Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn triển khai ERP #4 - Nên triển khai module gì đầu tiên?

Triển khai áp dụng ERP là một quá trình tiêu tốn nhiều thời gian, nhanh thì cũng phải từ 6 tháng đến 1 năm. Vì vậy để triển khai thành công thì nguồn lực cần phải tập trung, triển khai từng tính năng, đến khi mọi người cùng nắm rõ một tính năng thì mới chuyển sang tính năng khác. Cách làm cũng phải đi từ đơn giản đến phức tạp. Đầu tiên tính năng phải chạy được sau đó mới đến cải thiện hiệu năng. Vậy mô-đun đầu tiên mà doanh nghiệp nên triển khai là gì?

Triển khai ERP module gì đầu tiên?

Tồn kho là một chức năng cốt lõi trong chuỗi cung ứng nhằm đảm bảo mức độ phục vụ của chuỗi. Hàng tồn kho là một bộ phận của tài sản ngắn hạn, chiếm tỉ trọng lớn, có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự liên tục của hoạt động kinh doanh, giao nhận. Hơn nữa quản lý kho hàng tốt sẽ đem lại giá trị gia tăng cho hàng hóa từ đó đem lại giá trị gia tăng cho đơn hàng. Mô-đun quản lý kho là một module có liên quan với gần như tất cả các mô-đun khác như bán hàng, mua hàng, tài chính, sản xuất. Đó là lý do tại sao việc quản lý kho tốt hơn sẽ tạo tiền đề cho các công đoạn khác hoạt động trơn tru, hiệu quả. Và mô-đun quản lý kho cũng chính là mô-đun đầu tiên doanh nghiệp nên triển khai.

Mô-đun quản lý kho giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt được ngay tức thời thông tin về số lượng và giá trị hàng tồn kho. Trước đây, doanh nghiệp quản lý theo cách thức truyền thống thì thông tin tồn kho trên giấy tờ không phản ánh chính xác hiện trạng hàng hóa trong kho. Lý do là vì khi lập phiếu nhập kho thì phải chờ đẩy đủ các hóa đơn chứng từ, cho nên giá trị phản ánh trên giấy tờ sẽ "chậm" hơn so với thực tế. Hàng hóa có thể sau khi nhập kho đã đưa vào sản xuất hoặc thậm chí đã xuấn kho bán cho khách hàng rồi nhưng giấy tờ vẫn chưa được lập. Hoặc khi xuất kho để bán cũng vậy, giấy tờ có thể không được cập nhật kịp với hiện trạng kho trong thực tế.

Ngoài ra có một số tính năng khác của mô-đun kho giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp mà phương pháp truyền thống khó làm được:

- Dự báo nhu cầu tiêu thụ hàng hóa để lên kế hoạch tồn kho hiệu quả, ví dụ dựa vào thông tin xuất kho trong quá khứ, hệ thống sẽ cho ra dự báo nhu cầu hàng hóa trong tháng tiếp theo. Có thể dự báo nhu cầu hàng hóa của từng khách hàng. Có thể dự báo nhu cầu hàng hóa cho sản xuất.

- Tối ưu kế hoạch tồn kho, kế hoạch xử lý hàng tồn kho quá lâu.

Các tính năng cơ bản mà một hệ thống quản lý kho thường có:

- Quản lý hàng hóa theo mã, tên, và mô tả.

- Thông tin về kích thước, khối lượng, thể tích.

- Thông tin về thời điểm nhập kho, hạn sử dụng, hạn bảo hành.

- Thông tin về bản vẽ, thông số kỹ thuật, hình ảnh, video.

- Phân nhóm hàng hóa theo nhóm đơn hoặc theo danh mục nhiều cấp.

- Quản lý được vị trí của hàng hóa trong kho.

- Hiện trạng tồn kho được phản ánh tức thời và đồng bộ với các mô-đun khác.

- Quản lý chính sách giá theo mặt hàng, theo nhóm hàng, theo khách hàng.

- Quản lý chính sách chiết khấu theo mặt hàng, theo nhóm hàng, theo khách hàng.

Like page của chúng tôi tại https://facebook.com/vietmana để đón xem những bài viết mới.
Bài trước #3 - Triển khai ERP - công việc cần chuẩn bị.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quy trình bán hàng trong hệ thống ERP

Một quy trình bán hàng thông thường trong hệ thống ERP trải qua các bước như sau: 1. Báo giá. Khi khách hàng yêu cầu báo giá, bảng báo giá sẽ được lập và gửi đến khách hàng. 2. Đơn hàng. Nếu khách hàng chấp nhận bảng báo giá, thì bảng báo giá được chuyển sang tạo đơn hàng. Một đơn hàng có thể tạo ra từ một phần của 1 bảng báo giá hoặc có thể gom chung nhiều bảng báo giá vào 1 đơn hàng. 2. Đơn hàng bán Sale Order 2. Đơn hàng bán... 3. Soạn hàng Packing 3. Soạn hàng... 4. Giao hàng Shipment 4. Giao hàng... 5. Hóa đơn Invoice 5. Hóa đơn... 6. Nhận tiền Customer Check 6. Nhận tiền... 1. Báo giá Quotation 1. Báo giá... 7. Trả hàng R.M.A 7. Trả hàng... Bắt đầu Start Bắt đầu... Hoàn tất Finish Hoàn tất... 8. Nhận hàng Receiving 8. Nhận hàng... 9. Ghi nợ Credit memo 9. Ghi nợ... 2.1. Trả tiền trước Sale Prepaid 2.1. Trả tiền trước... 3.1. Lấy hàng Picking 3.1. Lấy hàng... 3.2. Kiểm tra Q.C 3.2. Kiểm tra... 3.3. Đóng gói Packaging 3.3. Đóng gói... Viewer does not support full SVG 1.1 3.

Một số mô hình kho hàng thông dụng

Kho hàng và bộ phận quản lý kho là một trong những thành phần thiết yếu của bất kỳ doanh nghiệp thương mại hay sản xuất nào. Như bạn đã biết nếu tồn kho quá nhiều sẽ dẫn đến bị chôn vốn, còn nếu tồn kho quá ít sẽ dẫn đến đình trệ sản xuất, bán hàng. Chính vì vậy hoạt động quản lý kho hàng là một hoạt động tương đối phức tạp nhằm đảm bảo số lượng tồn kho là thấp nhất nhưng đáp ứng được cao nhất cho nhu cầu sản xuất và bán hàng. Quản lý kho cần đảm bảo hàng hóa nhập xuất không bị nhầm lẫn, thất thoát, hư hỏng. Có thể đưa ra các thống kê, dự báo để giúp tối ưu số vòng quay hàng tồn kho, giảm thiểu chi phí vận hành, chi phí lưu kho. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số loại kho hàng thông dụng hiện nay Kho bán lẻ . Là kho được dùng để tập kết hàng hóa từ các nhà cung cấp sau đó đáp ứng cho nhu cầu của các cửa hàng bán lẻ. Các mặt hàng thường được nhập kho với số lượng lớn sau đó chia nhỏ, đóng gói trước khi đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm có thể có hạn sử dụng hoặc không có hạn sử dụng.

Hướng dẫn triển khai ERP #1 - Vì sao tôi lại cần hệ thống ERP?

Có khá nhiều lý do khiến doanh nghiệp nghĩ đến việc phải áp dụng hệ thống ERP vào quản lý nhưng chung quy lại tất cả những lý do đều ở trong một phạm vi duy nhất "giúp doanh nghiệp phát triển". Nếu bạn đọc được bài viết này, thì đây là hint: doanh nghiệp có bạn có trên 20 nhân viên không? hoặc, doanh thu theo tháng của bạn có trên 500tr không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này. Xuất phát từ tầm nhìn . Tầm nhìn là những điều mà doanh nghiệp nhìn thấy, hướng đến và muốn đạt được trong tương lai. Nó là bức tranh tổng thể để hoạch định ra phương pháp hành động. Chính vì vậy tầm nhìn còn có thể xuất hiện dưới cái tên khác là mục tiêu dài hạn. Ví dụ: * Bảo đảm chất lượng sản phẩm để xây dựng uy tín, thương hiệu từ đó thu hút 5% dung lượng thị trường trong 5 năm. * Phát triển nguồn nhân lực bền vững, lấy con người làm trung tâm để gia tăng nội lực của doanh nghiệp. * Mở kênh phân phối thương mại điện tử với mục tiêu đạt 25% tổng doanh số trong 5 năm. * Phát triển đội ngũ