Chuyển đến nội dung chính

Làm hài lòng khách hàng, liệu bạn có đang làm đúng?

Lướt qua một vòng trên mạng với từ khóa "làm hài lòng khách hàng" chúng ta có thể rút ra những ý chính như sau:

- Đừng dừng lại ở việc tỏ ra thân thiện, hãy là một người bạn.

- Tạo ra trải nghiệm tuyệt vời <= quá chung chung

- Quan tâm đến khách hàng

- Nhớ tên khách hàng

- Sẵn sàng nhận lỗi và sửa lỗi

- Tử tế, ân cần, tốt bụng

- Khiến khách hàng thấy thoải mái, hài lòng về sự phục vụ và chăm sóc

- Quà tặng tri ân khách hàng

- Hiểu rõ tâm lý khách hàng

- Nắm được lịch sử mua hàng của khách hàng

- Chuyên nghiệp hơn trong cách bán hàng

- Thể hiện sự am hiểu và đồng cảm

- Xin lỗi khách hàng

- Cảm ơn khách hàng

Cách làm hài lòng khách hàng

Các yếu tố ở trên có vẻ như chỉ để giải quyết phần "ngọn" của vấn đề. Ví dụ khách hàng mua hàng về sử dụng thì thấy là không đúng mô tả hoặc chất lượng không đạt yêu cầu. Và khi đó người bán hàng sẽ "tử tế", "ân cần", "tốt bụng", "sẵn sàng nhận lỗi",... và khắc phục cho khách hàng bằng cách đổi trả miễn phí.

Nhưng liệu như vậy khách hàng có hài lòng không? Liệu nếu lần sau mua hàng lại tiếp tục bị như vậy nữa thì chuyện gì xảy ra? Giả sử nếu sản phẩm khách hàng mua là để dùng cho sản xuất thì họ có bị đình trệ sản xuất không? Có thiệt hại nhiều không?

Câu trả lời là khách hàng vẫn thiệt hại ở chỗ không có sản phẩm để sử dụng hoặc sản xuất, phải chờ đổi trả. Nhà bán hàng thì thiệt hại chi phí vận chuyển, sửa chữa, đổi trả,...

Vậy ở đây để giải quyết tận gốc vấn đề này thì người bán cần phải xây dựng quy trình để bảo đảm chẳng hạn 100% sản phẩm trước khi đóng gói giao hàng thì đều được qua khâu kiểm tra chất lượng. Nếu mới nghe qua thì có vẻ như việc này là bất khả thi, tốn thêm nhiều nhân lực và chi phí làm giảm lợi nhuận.

Nhưng nếu khách hàng của bạn là khách hàng lớn, là các nhà máy sản xuất, thì việc này rất nên cân nhắc. Trước hết hãy đánh giá chi phí cho việc kiểm soát chất lượng so với chi phí thiệt hại nếu nhà máy sản xuất của khách hàng bị đình trệ. Sau đó một mặt hãy cho khách hàng hiểu rằng sản phẩm của bạn có giá cao hơn thị trường đôi chút nhưng lợi ích mang lại thì sẽ rất cao nhờ vào chất lượng được kiểm soát bài bản. Một mặt khác hãy xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng sao cho tối ưu, tốn ít công sức và chi phí nhất mà vẫn đạt được tiêu chuẩn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thức quản lý kiểm soát chất lượng sản phẩm sao cho tối ưu đừng ngần ngại thảo luận với chúng tôi tại info@vietmana.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quy trình bán hàng trong hệ thống ERP

Một quy trình bán hàng thông thường trong hệ thống ERP trải qua các bước như sau: 1. Báo giá. Khi khách hàng yêu cầu báo giá, bảng báo giá sẽ được lập và gửi đến khách hàng. 2. Đơn hàng. Nếu khách hàng chấp nhận bảng báo giá, thì bảng báo giá được chuyển sang tạo đơn hàng. Một đơn hàng có thể tạo ra từ một phần của 1 bảng báo giá hoặc có thể gom chung nhiều bảng báo giá vào 1 đơn hàng. 2. Đơn hàng bán Sale Order 2. Đơn hàng bán... 3. Soạn hàng Packing 3. Soạn hàng... 4. Giao hàng Shipment 4. Giao hàng... 5. Hóa đơn Invoice 5. Hóa đơn... 6. Nhận tiền Customer Check 6. Nhận tiền... 1. Báo giá Quotation 1. Báo giá... 7. Trả hàng R.M.A 7. Trả hàng... Bắt đầu Start Bắt đầu... Hoàn tất Finish Hoàn tất... 8. Nhận hàng Receiving 8. Nhận hàng... 9. Ghi nợ Credit memo 9. Ghi nợ... 2.1. Trả tiền trước Sale Prepaid 2.1. Trả tiền trước... 3.1. Lấy hàng Picking 3.1. Lấy hàng... 3.2. Kiểm tra Q.C 3.2. Kiểm tra... 3.3. Đóng gói Packaging 3.3. Đóng gói... Viewer does not support full SVG 1.1 3.

Một số mô hình kho hàng thông dụng

Kho hàng và bộ phận quản lý kho là một trong những thành phần thiết yếu của bất kỳ doanh nghiệp thương mại hay sản xuất nào. Như bạn đã biết nếu tồn kho quá nhiều sẽ dẫn đến bị chôn vốn, còn nếu tồn kho quá ít sẽ dẫn đến đình trệ sản xuất, bán hàng. Chính vì vậy hoạt động quản lý kho hàng là một hoạt động tương đối phức tạp nhằm đảm bảo số lượng tồn kho là thấp nhất nhưng đáp ứng được cao nhất cho nhu cầu sản xuất và bán hàng. Quản lý kho cần đảm bảo hàng hóa nhập xuất không bị nhầm lẫn, thất thoát, hư hỏng. Có thể đưa ra các thống kê, dự báo để giúp tối ưu số vòng quay hàng tồn kho, giảm thiểu chi phí vận hành, chi phí lưu kho. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số loại kho hàng thông dụng hiện nay Kho bán lẻ . Là kho được dùng để tập kết hàng hóa từ các nhà cung cấp sau đó đáp ứng cho nhu cầu của các cửa hàng bán lẻ. Các mặt hàng thường được nhập kho với số lượng lớn sau đó chia nhỏ, đóng gói trước khi đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm có thể có hạn sử dụng hoặc không có hạn sử dụng.

Hướng dẫn triển khai ERP #1 - Vì sao tôi lại cần hệ thống ERP?

Có khá nhiều lý do khiến doanh nghiệp nghĩ đến việc phải áp dụng hệ thống ERP vào quản lý nhưng chung quy lại tất cả những lý do đều ở trong một phạm vi duy nhất "giúp doanh nghiệp phát triển". Nếu bạn đọc được bài viết này, thì đây là hint: doanh nghiệp có bạn có trên 20 nhân viên không? hoặc, doanh thu theo tháng của bạn có trên 500tr không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này. Xuất phát từ tầm nhìn . Tầm nhìn là những điều mà doanh nghiệp nhìn thấy, hướng đến và muốn đạt được trong tương lai. Nó là bức tranh tổng thể để hoạch định ra phương pháp hành động. Chính vì vậy tầm nhìn còn có thể xuất hiện dưới cái tên khác là mục tiêu dài hạn. Ví dụ: * Bảo đảm chất lượng sản phẩm để xây dựng uy tín, thương hiệu từ đó thu hút 5% dung lượng thị trường trong 5 năm. * Phát triển nguồn nhân lực bền vững, lấy con người làm trung tâm để gia tăng nội lực của doanh nghiệp. * Mở kênh phân phối thương mại điện tử với mục tiêu đạt 25% tổng doanh số trong 5 năm. * Phát triển đội ngũ