Chuyển đến nội dung chính

Lưu ý về slug trong website thương mại điện tử

Slug là một chuỗi ký tự được dùng trong URL của trang web dễ hiểu dễ nhớ cho cả con người và công cụ tìm kiếm. Ví dụ một liên kết đến sản phẩm có dạng như thế này: https://mecsu.vn/chi-tiet/0001 sẽ không hề nói lên được sản phẩm là gì. Nhưng nếu một liên kết có dạng: https://mecsu.vn/chi-tiet/day-rut-nhua-den-dong-a-450x90-mm.html sẽ nói lên khá nhiều thông tin: dây rút làm bằng nhựa, màu đen, thương hiệu đông a, kích thước 450x90mm. Vậy slug ở đây là "day-rut-nhua-den-dong-a-450x90-mm.html", slug có tác dụng làm cho người dùng dễ đọc hơn, search engine cũng dễ hiểu và đánh giá cao hơn.

Sử dụng slug đúng cách

Vậy slug được tạo ra như thế nào? Các website thương mại điện tử thông thường, khi nhập sản phẩm, người quản lý sẽ nhập slug cho mỗi sản phẩm bằng cách dùng các từ khóa chính của mô tả sản phẩm để chuyển thành slug. Nhưng đối với những website thương mại điện tử có hàng trăm ngàn sản phẩm, cần phải có một cơ chế tự động để tạo ra slug theo tên sản phẩm.

Dây rút DongA

Tuy nhiên cần phải lưu ý, khi đổi tên sản phẩm thì slug sẽ đổi theo. Ví dụ sản phẩm dây rút ban đầu https://mecsu.vn/chi-tiet/day-rut-nhua-den-dong-a-450x90-mm.html (link1) khi đổi tên sản phẩm để bán theo bịch 100 sợi thì slug trở thành https://mecsu.vn/chi-tiet/day-rut-nhua-den-dong-a-450x90-mm-100-soibich.html (link2). Điều này dẫn đến hậu quả khá lớn là link1 đã được xếp hạng, đã có số lượt tìm kiếm nhất định thì trở thành 404 tức là không tồn tại nữa. Còn link2 mặc dù nó chính là sản phẩm cũ nhưng nó lại là một trang hoàn toàn mới chưa từng được tìm kiếm chưa từng được xếp hạng. Hậu quả traffic bị mất hoàn toàn.

Cách giải quyết là cần phải có cơ chế permanent redirect từ link1 sang link2. Thiết lập chuyển hướng này có thể thực hiện thủ công hoặc tự động. Với các công cụ cho phép thiết lập thủ công thì người quản trị phải thực hiện cho từng sản phẩm khi có sự đổi tên. Ở đây chúng ta sẽ bàn đến cách thứ hai, hệ thống tự động chuyển hướng đúng từ sản phẩm cũ sang sản phẩm mới mặc dùng tên sản phẩm có sự thay đổi (tất nhiên không dùng cho trường hợp đổi hoàn toàn từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, mà chỉ đổi một số tính chất của sản phẩm mà thôi). Quay lại sản phẩm của chúng ta, giả sử day-rut-nhua-den-dong-a-450x90-mm-100-soibich.html thì thay vì ".html" đổi lại thành day-rut-nhua-den-dong-a-450x90-mm-100-soibich.wWDb. Với wWDb là mã duy nhất của sản phẩm. Với cách làm này giả sử lần tiếp theo thay vì bán 100 sợi / 1 bịch, đổi lại thành 120 sợi / 1 bịch thì slug trở thành "day-rut-nhua-den-dong-a-450x90-mm-120-soibich.wWDb". Bạn có thể thấy phần đuôi ".wWDb" vẫn được giữ nguyên. Đây chính là mấu chốt vấn đề, lập trình viên sẽ lập trình đọc phần đuôi ".wWDb" để tự động chuyển hướng cho hợp lý. Khi đó, link cũ https://mecsu.vn/chi-tiet/day-rut-nhua-den-dong-a-450x90-mm-100-soibich.wWDb đã tồn tại trong search engine, đã có page rank sẽ được chuyển hướng tự động đến https://mecsu.vn/chi-tiet/day-rut-nhua-den-dong-a-450x90-mm-120-soibich.wWDb và traffic được giữ lại.

Vậy việc thiết kế đúng ngay từ đầu đối với một website ecommerce là rất quan trọng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

Vietmana Software cung cấp phần mềm ERP/CRM/eCommerce, email: info@vietmana.com
Like page của chúng tôi để nhận được những bài viết mới nhất tại https://www.facebook.com/vietmana

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quy trình bán hàng trong hệ thống ERP

Một quy trình bán hàng thông thường trong hệ thống ERP trải qua các bước như sau: 1. Báo giá. Khi khách hàng yêu cầu báo giá, bảng báo giá sẽ được lập và gửi đến khách hàng. 2. Đơn hàng. Nếu khách hàng chấp nhận bảng báo giá, thì bảng báo giá được chuyển sang tạo đơn hàng. Một đơn hàng có thể tạo ra từ một phần của 1 bảng báo giá hoặc có thể gom chung nhiều bảng báo giá vào 1 đơn hàng. 2. Đơn hàng bán Sale Order 2. Đơn hàng bán... 3. Soạn hàng Packing 3. Soạn hàng... 4. Giao hàng Shipment 4. Giao hàng... 5. Hóa đơn Invoice 5. Hóa đơn... 6. Nhận tiền Customer Check 6. Nhận tiền... 1. Báo giá Quotation 1. Báo giá... 7. Trả hàng R.M.A 7. Trả hàng... Bắt đầu Start Bắt đầu... Hoàn tất Finish Hoàn tất... 8. Nhận hàng Receiving 8. Nhận hàng... 9. Ghi nợ Credit memo 9. Ghi nợ... 2.1. Trả tiền trước Sale Prepaid 2.1. Trả tiền trước... 3.1. Lấy hàng Picking 3.1. Lấy hàng... 3.2. Kiểm tra Q.C 3.2. Kiểm tra... 3.3. Đóng gói Packaging 3.3. Đóng gói... Viewer does not support full SVG 1.1 3.

Một số mô hình kho hàng thông dụng

Kho hàng và bộ phận quản lý kho là một trong những thành phần thiết yếu của bất kỳ doanh nghiệp thương mại hay sản xuất nào. Như bạn đã biết nếu tồn kho quá nhiều sẽ dẫn đến bị chôn vốn, còn nếu tồn kho quá ít sẽ dẫn đến đình trệ sản xuất, bán hàng. Chính vì vậy hoạt động quản lý kho hàng là một hoạt động tương đối phức tạp nhằm đảm bảo số lượng tồn kho là thấp nhất nhưng đáp ứng được cao nhất cho nhu cầu sản xuất và bán hàng. Quản lý kho cần đảm bảo hàng hóa nhập xuất không bị nhầm lẫn, thất thoát, hư hỏng. Có thể đưa ra các thống kê, dự báo để giúp tối ưu số vòng quay hàng tồn kho, giảm thiểu chi phí vận hành, chi phí lưu kho. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số loại kho hàng thông dụng hiện nay Kho bán lẻ . Là kho được dùng để tập kết hàng hóa từ các nhà cung cấp sau đó đáp ứng cho nhu cầu của các cửa hàng bán lẻ. Các mặt hàng thường được nhập kho với số lượng lớn sau đó chia nhỏ, đóng gói trước khi đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm có thể có hạn sử dụng hoặc không có hạn sử dụng.

Hướng dẫn triển khai ERP #1 - Vì sao tôi lại cần hệ thống ERP?

Có khá nhiều lý do khiến doanh nghiệp nghĩ đến việc phải áp dụng hệ thống ERP vào quản lý nhưng chung quy lại tất cả những lý do đều ở trong một phạm vi duy nhất "giúp doanh nghiệp phát triển". Nếu bạn đọc được bài viết này, thì đây là hint: doanh nghiệp có bạn có trên 20 nhân viên không? hoặc, doanh thu theo tháng của bạn có trên 500tr không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này. Xuất phát từ tầm nhìn . Tầm nhìn là những điều mà doanh nghiệp nhìn thấy, hướng đến và muốn đạt được trong tương lai. Nó là bức tranh tổng thể để hoạch định ra phương pháp hành động. Chính vì vậy tầm nhìn còn có thể xuất hiện dưới cái tên khác là mục tiêu dài hạn. Ví dụ: * Bảo đảm chất lượng sản phẩm để xây dựng uy tín, thương hiệu từ đó thu hút 5% dung lượng thị trường trong 5 năm. * Phát triển nguồn nhân lực bền vững, lấy con người làm trung tâm để gia tăng nội lực của doanh nghiệp. * Mở kênh phân phối thương mại điện tử với mục tiêu đạt 25% tổng doanh số trong 5 năm. * Phát triển đội ngũ